గుడ్డులో తెల్లభాగం తినాలా లేక పసుపు భాగమా ?  

What Should One Prefer In Egg White Or Yolk-

We all know how much of the boiled chicken egg is. We have also learned how good a kilogram is. But most people do not yet understand what is the good part of the boiled egg? White or yellow Should you eat more? Egg white or my yoke? Usually the boiled egg can be eaten as well. Egg white, yolk .. what's the better in two? Which of the two can help our health more?

.

If a bit of both the nutritional values check, the white portion contains 3.6 grams of protein, and the yellow portion is 2.7 grams protein. That is, white is high in proteins. White is only 0.05 grams of fat, and in yolk it is 4.5 gm fat. There are only 16 calories in white, but yolk has 54 calories. The cholesterol white is zero, but in yolk 211. Calcium is more in yolk. Also the phosphorus. If potassium, sodium, riboflavin is high in white, zinc, selenium, thiamine, folate, and B12 are high in yolk. Vitamins are also more in yolk .. .

This nutrition calculation shows that man's body needs two. There are elements that make us profitable in a couple of times ... but why yolk do not eat too much? Because yolks have cholesterol levels, due to the presence of fats, they have more calories than white. If there is an overweight problem, it is enough that such people take just white in the egg. At the time of the yolk, it is dependent on their diet balance. Nutrition experts are advised that if they do not have any problems with the cholesterol problem, they should eat the whole egg for two or three days of the week and then let it be white with the rest of the day.

ఉడకబెట్టిన కోడి గుడ్డు ఎంత లాభాకరమో మనందరికీ తెలిసిందే. ఒక కోడిగుడ్డుని ఎంతసేపు ఉదాకబెడితే మంచిదో కూడా మనం తెలుసుకున్నాం. కాని చాలామందికి ఇప్పటికి అర్థం కాని విషయం ఏమిటంటే, ఉడకబెట్టిన కోడిగుడ్డులో ఏ భాగం మంచిది ? తెల్లదా లేక పసుపు రంగులోదా ? దేన్నీ ఎక్కువ తినాలి ? ఎగ్ వైట్ నా లేక యోల్క్ నా ? మామూలుగానైతే ఉడకబెట్టిన గుడ్డుని అలానే తినేస్తాం ...

గుడ్డులో తెల్లభాగం తినాలా లేక పసుపు భాగమా ?-What Should One Prefer In Egg White Or Yolk

అలా తినడం మంచిదేనా ? ఎగ్ వైట్ , యోల్క్ . రెండిట్లో ఏది బెట్టర్ ? రెండిట్లో ఏది మన ఆరోగ్యానికి ఎక్కువగా సహాయపడుతుంది ?

కాస్త రెండిటి న్యూట్రిషన్ వాల్యూస్ చెక్ చేస్తే, తెల్లభాగం లో 3.6 గ్రాముల ప్రోటీన్ ఉంటే, పసుపు భాగంలో 2.7గ్రాముల ప్రోటీన్ ఉంటుంది. అంటే వైట్ లోనే ప్రోటీన్లు ఎక్కువ. వైట్ లో కేవలం 0.05 గ్రాముల ఫ్యాట్ ఉంటే, యోల్క్ లో మాత్రం 4.5 గ్రాముల ఫ్యాట్ ఉంటుంది. వైట్ లో కేవలం 16 కాలరీలు ఉంటాయి, కాని యోల్క్ లో 54 కాలరీలు ఉంటాయి. కొలెస్టరాల్ వైట్ లో సున్నా . కాని యోల్క్ లో మాత్రం 211. కాల్షియం యోల్క్ లోనే ఎక్కువ. అలాగే ఫాస్ ఫరస్ కూడా. పొటాషియం, సోడియం, రిబో ఫ్లవిన్ వైట్ లో ఎక్కువ ఉంటే, జింక్, సేలేనియం, థియామిన్, ఫోలేట్, బి 12 యోల్క్ లో ఎక్కువ ఉంటాయి. విటమిన్స్ కూడా యోల్క్ లోనే ఎక్కువ.

ఈ న్యూట్రిషన్ లెక్కలు చూస్తే మనిషి శరీరానికి రెండు అవసరమే. రెండింట్లో మనకు లాభాలు చేకూర్చే ఎలిమెంట్స్ ఉన్నాయి … కాని యోల్క్ ని ఎక్కువ తినొద్దు అని ఎందుకు అంటారంటే … యోల్క్ లో కొలెస్టరాల్ లెవల్స్ ఉండటం వలన, ఫ్యాట్స్ ఎక్కువ ఉండటం వలన, దాంతో పాటు వైట్ కన్నా ఎక్కువ కాలరీలు ఉండటం వలన. ఒకవేళ అధిక బరువు సమస్య ఉన్నవారు ఉన్నారండుకోండి . అలాంటివారు గుడ్డులో కేవలం వైట్ తీసుకుంటే సరిపోతుంది.

మరి యోల్క్ తీసుకోవాలా వద్ద అనేది వారి డైట్ బ్యాలెన్స్ మీదే ఆధారపడి ఉంటుంది. ఇక కొలెస్టరాల్ సమస్యతో ఇబ్బందిపడేవారు యోల్క్ ని తీసుకోకపోవడమే మంచిది.

అసలు ఏ సమస్యలు లేని వారు తమ డైట్ లోకి ఉడకబెట్టిన గుడ్డుని చేర్చుకోవాలంటే … వారం రెండుమూడు రోజులు మాత్రమే పూర్తీ గుడ్డుని తిని, మిగితా రోజులు కేవలం వైట్ తో కానిచ్చేస్తే మంచిది అని న్యూట్రిషన్ నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.